Home » Lưng » Chữa đau lưng bằng lá trầu không cách dùng và lưu ý

Chữa đau lưng bằng lá trầu không cách dùng và lưu ý

Chữa đau lưng bằng lá trầu không là một trong những phương pháp điều trị dân gian được khá nhiều người biết đến. Vậy liệu bạn đã biết tại sao lá trầu không có thể chữa được đau lưng, cách thức sử dụng cụ thể ra sao, kèm theo đó là những lưu ý gì trong quá trình điều trị bằng lá trầu không cho người bệnh đau lưng.

Chữa đau lưng bằng lá trầu không hiệu quả không?

Lá trầu hay còn được gọi với tên khác là trầu cay, tên theo danh pháp khoa học được gọi là Piper betle. Theo dược lý đông y, lá trầu có tính ấm, vị cay nồng, có tác dụng vào kinh Phế, Vị và Tỳ với các tác dụng cơ bản như: Khu phong tán hàn, chống ngứa, hóa đàm, tiêu thũng chỉ thống và trung hành khí.

Trên phương diện tây y, trong lá trầu không có chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau có lợi cho cơ thể như: Protein, khoáng, muối, chất xơ, canxi, thiamin và đặc biệt là caroten cùng với vitamin C. Kèm với đó, lá trầu cũng có chứa tinh dầu thơm, tanin và cả một ít đường.

Các thành phần kể trên đều có tác dụng chữa một số bệnh thông thường hay mắc phải ở người như: Cảm, ho, đau đầu, viêm họng. Trong đó, lá trầu không cũng có tác dụng nhất định trong việc chữa đau ở vùng lưng cho bệnh nhân.

Chữa đau lưng bằng lá trầu không

Cách chữa đau lưng bằng lá trầu không

  • Các bạn cần chuẩn bị lá trầu từ 5 cho đến 10 lá. Đem lá trầu đi rửa cho sạch với nước.
  • Tiếp đến, bạn đem toàn bộ lá trầu đã được rửa sạch đi hơ trên lửa nóng.
  • Sau đó, khi đủ nhiệt độ, đắp trực tiếp lá trầu vào vùng lưng nơi bị đau.
  • Hoặc nếu bạn có sẵn dầu dừa tại nhà, bạn có thể giã nát số lá trầu vừa chuẩn bị, sau đó đem trộn chung với một ít dầu dừa.
  • Bước tiếp theo là đắp hỗn hợp dầu dừa lá trầu lên vùng lưng bị đau. Cơn đau sau đó sẽ được thuyên giảm đi phần nào.

Kiên nhẫn duy trì phương pháp này và thực hiện điều độ từ 15 cho đến 20 ngày để đạt được hiệu quả của lá trầu mang lại. Người bệnh không nên ngưng ngang hoặc thực hiện ngắt quãng quên ngày,…. Điều này không mang lại độ hiệu quả cho việc chữa trị mà còn làm lãng phí thời gian của người bệnh.

Cách chữa đau lưng bằng lá trầu không

Lưu ý khi dùng lá trầu không chữa đau lưng

Ngoài ra, để đạt được hiệu quả điều trị, người bệnh cũng cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Đây là một phương pháp dân gian cho nên mức độ hiệu quả và tính tương thích còn tùy thuộc vào từng người. Nếu có thể, người bệnh nên đến gặp các lương y để được hướng dẫn liều lượng hoặc cách thức tốt nhất cho bản thân.
  • Phương pháp này cũng có thể kết hợp với các phương pháp điều trị sử dụng thuốc khác để nâng độ hiệu quả điều trị lên cao nhất.
  • Trong suốt quá trình điều trị và sau điều trị, người bệnh phải hạn chế các hoạt động sinh hoạt, làm việc, có tác động trực tiếp hoặc gián tiếp vùng lưng gây đau lưng tái phát.
  • Chế độ ăn uống cũng đóng vai trò quan trọng trong cuộc điều trị. Người bệnh phải hạn chế tối đa việc sử dụng chất kích thích, thực phẩm chiên, nướng nhiều dầu mỡ,…. Chúng không có lợi cho sức khỏe và cả việc trị liệu.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến việc chữa đau lưng bằng lá trầu không. Hy vọng từ những thông tin thú vị và thiết thực này sẽ giúp bạn bổ sung được một phương pháp tốt cho việc điều trị bệnh đau lưng. Từ đó, bạn có thể chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn.

>> Tin liên quan: Chữa đau lưng bằng đinh lăng với 7 cách hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *